Hoa Phong Lữ Thảo - Rực Rỡ Rạng Trời Đông

Thứ ba - 22/11/2016 19:35

Hoa Phong Lữ Thảo - Rực Rỡ Rạng Trời Đông

Hoa phong lữ thảo là loài hoa có màu sắc sặc sỡ bắt mắt, hoa mọc nhiều với màu sắc đậm và nét làm rực rỡ khu vườn của bạn.


Đôi nét cơ bản về hoa phong lữ thảo

Hoa phong lữ thảo hay còn được gọi là hoa thiên trúc quý được phát hiện đầu tiên ở Địa Trung Hải. Sau đó thì được nhân giống, và phát triển nhiều ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới.
Là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong tất cả các loài hoa trồng ngoài ban công. Hoa phong lữ thảo có rất nhiều màu sắc đa dạng cùng với nó là những ý nghĩa khác nhau đối với từng màu hoa. Hoa có hương thơm ngát, màu sắc bắt mắt, rất vừa ý người trồng và người đến tham quan.
  
hoa-phong-lu-thao-1
 
Hoa phong lữ thảo màu hồng

Đặc điểm về loài hoa phong lữ thảo
Thân: Hoa phong lữ thảo đã xuất hiện nhiều năm, thân cây nhỏ dựng đứng, có nhiều nhánh. Cây có chiều cao từ 20-50 cm. Thân cây dễ gãy, vì thế mà bạn cần phải cẩn thận khi chăm sóc chúng.
Lá: Lá của cây nhỏ có màu xanh sẫm, tô thêm vẻ đẹp cho cây hoa, làm nền cho những bông hoa thêm nổi bật hơn. Lá có hệ thống bảo vệ là những lớp lông để chúng tránh xa được những loài côn trùng.
  
hoa-phong-lu-thao-2
 
Hoa phong lữ thảo
Hoa: Hoa có màu sắc sặc sỡ rất bắt mắt có nhiều màu như tím, cam, đỏ , đỏ tươi, hồng, trắng. Hoa có hai loại là hoa phong lữ thảo đơn và hoa phong lữ thảo kép.
  
hoa-phong-lu-thao-3
 
Hoa phong lữ thảo
Trái: Có thể bạn không biết hoa phong lữ thảo còn có cả quả, quả của chúng có hình dạng như mỏ sếu, nhìn rất hay và bắt mắt.
  
hoa-phong-lu-thao-4
 
Quả của cây phong lữ thảo


Cách nhân giống hoa phong lữ thảo

Có rất nhiều cách để banh nhân giống loài hoa phong lữ thảo này nhưng hổ biến nhất là nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Bạn còn có thể nuôi cấy mô nhưng cách này thì phức tạp hơn, mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của bạn hơn.
Trồng hoa phong lữ thảo bằng hạt: Để đảm bảo rằng hoa phong lữ thảo mọc theo đúng như ý muốn của bạn, bạn cần phải có công tác chuẩn bị cực kỳ cẩn thận. Trước tiên phải đảm bảo rằng hạt của cây phong lữ thảo đã được bóc lớp vỏ bên ngoài, gieo hạt vào lúc 2 tháng hoặc hơn 2 tháng trước khi mùa đông kết thúc. Giữ nhiệt độ từ 21-24 oC trong vòng 2 tuần để hạt có thể nảy mầm một cách tốt nhất. Sau khi hạt nảy mầm thì sau 1 tháng mới đem ra khỏi vườn ươm.
  
hoa-phong-lu-thao-6
 
Trồng hoa phong lữ thảo bằng hạt
Trồng hoa phong lữ thảo bằng cách giâm cành: Trước tiên cần chuẩn bị chậu hoa đã đầy đủ hỗn hợp, cát + than bùn + tỷ lệ 50/50 trong đó đã kết hợp phân bón và các chất dinh dưỡng cần thiết. Sau đó bạn chọn cây hoa phong lữ thảo khỏe mạnh không bị sâu, phát triển tốt sau đó chọn cành không có nụ hoa ở phần trên, dùng dao sắc cắt ngang ngay dưới mắt lá. Sau đó cắm vào chậu đã chuẩn bị và tưới nước.
   
hoa-phong-lu-thao-5
 
Trồng hoa phong lữ thảo bằng cách giâm cành
Cách chăm sóc hoa phong lữ thảo
- Bón phân: Không cần phải bón quá nhiều phân, bạn chỉ cần chú ý bón phân đều đặn từ 2-4 tuần 1 lần là cây có thể phát triển tốt.
  
hoa-phong-lu-thao-7

Hoa phong lữ thảo cam
- Tưới nước: Bạn cũng không cần phải tưới quá nhiều nước, vì tưới nhiều nước có nguy cơ gây thối rễ của cây, ta chỉ cần để ý từ 1-2 ngày thì tưới 1 lần. Mặt khác khi bạn thấy cây có dấu hiệu rụng lá thì bạn cần phải tưới nước nhiều hơn.
  
hoa-phong-lu-thao-8

Hoa phong lữ thảo tím
- Ánh sáng: Không cần phải quá lo lắng khi cây nhận toàn ánh sáng hoặc là chỉ được chiếu sáng một chút, vì cây vẫn có thể phát triển tốt.
- Chu kỳ nở hoa: Hoa phong lữ thảo có chu kỳ hoa quanh năm, hoa nở rộ kéo dài trong 2 tuần sau đó mới tàn. Và sau khoảng thời gian nhất định thì lại có đợt hoa tiếp theo.
  
hoa-phong-lu-thao-9

Hoa phong lữ thảo đỏ
- Sâu và các bệnh thường gặp: Cây rất khi bị sâu bệnh nếu được trồng ở ngoài trời nhưng nếu trồng trong nhà có không khí ẩm thì các loại nấm mốc có thể tấn công chúng. Có thể gây lên rụng lá, thối lá.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây